1 Số Cách Phát Hiện Camera Giấu Kín Đơn Giản Nhất

Trong thời đại công nghệ ngày nay, công việc sử dụng camera giám sát đã trở thành một phần quan trọng trong công việc bảo vệ an ninh cho các gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để biết cách phát hiện camera giấu kín cũng trở nên rất quan trọng, đặc biệt là khi liên quan đến việc xâm phạm quyền riêng tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về cách phát hiện camera ẩn để bảo vệ sự riêng tư của chúng tôi.

Những Bạn Điều Chưa Biết Về Camera Ẩn Giấu Kín

Ẩn camera là gì?

Camera ẩn thường là các loại máy ảnh mini có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cất giữ trong các vật dụng thông thường. Một số loại camera ẩn phổ biến bao gồm:

 • Camera ngụy trang:  Loại camera này được thiết kế để trông giống như các vật dụng thông thường như ổ cắm điện, bóng đèn, móc khóa, đồng hồ treo tường, bút viết, vvDụng vậy, rất khó được phát hiện bằng mắt thường.
 • Camera siêu nhỏ (máy ảnh mini) :  Loại máy ảnh này có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay hoặc thậm chí chí nhỏ hơn. Chúng ta thường được cất giữ trong các vật dụng như quần áo, gấu bông, đồ trang sức, vv
 • Camera wifi:  Loại camera này có thể kết nối với wifi để truyền tải hình ảnh trực tiếp đến điện thoại hoặc máy tính của bạn. Vì vậy, bạn có thể theo dõi những gì đang xảy ra ở nơi lắp đặt máy ảnh.

Cách Phát Hiện Camera Giấu Kín Để Bảo Vệ Sự Riêng Tư Của Bạn

1. Kiểm tra Trà Bằng Mắt Thường

Đây là cách phát hiện camera ẩn đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Hãy chú ý quan sát xung quanh phòng, đặc biệt là những nơi khuất tầm nhìn như:

 • Các phòng họp, góc phòng
 • Các lỗi nhỏ trên trần nhà, sàn nhà
 • Các nút ấn trên giường, tủ, bàn
 • Các thiết bị điện tử như đèn, quạt, ổ cắm điện

Nếu bạn phát hiện một thiết bị có dạng hình bất ngờ, thì đó có thể là máy ảnh được ẩn. Ví dụ: camera secret có thể được ngụy trang thành:

 • Một chiếc móc treo quần áo
 • Một mảnh loa nhỏ
 • Một chiếc đồng hồ
 • Một chiếc bút bi
 • Một ổ cắm điện

2. Tắt đèn trong phòng

Khi tắt đèn LED trong phòng, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra ánh sáng phản chiếu từ máy ảnh kín. Ánh sáng phản chiếu này thường có màu đỏ hoặc xanh lá cây.

3. Sử dụng điện thoại flash

Bạn có thể sử dụng đèn flash điện thoại để quét toàn bộ phòng. Nếu máy ảnh được giữ kín, đèn flash sẽ phản chiếu từ ống kính máy ảnh.

4. Kiểm tra các kính cường lực trong phòng

so-sanh-gương-an-giau-máy ảnh

Camera Hidden có thể được ngụy tạo thành trang. Để kiểm tra, bạn hãy đặt ngón tay lên kính cường lực và đo khoảng cách giữa ngón tay của bạn và hình ảnh phản chiếu trong kính cường lực. Nếu giữa ngón tay của bạn và hình ảnh phản chiếu có khoảng cách thì bạn có thể yên tâm rằng đây là kính thật.

5. Kiểm tra Wi-Fi

Nếu bạn nghi ngờ việc giấu camera trong phòng, bạn có thể kiểm tra Wi-Fi. Camera ẩn kết nối với Wi-Fi để truyền dữ liệu. Bạn có thể sử dụng ứng dụng “Fing” để quét các thiết bị đang kết nối với Wi-Fi. Nếu phát hiện thấy một thiết bị có tên lạ hoặc không rõ địa chỉ IP, thì thiết bị đó có thể được ẩn giấu.

6. Sử dụng ứng dụng phát hiện camera ẩn

ung-dung-phat-hien-máy ảnh-an-giau

Có rất nhiều ứng dụng camera phát hiện ẩn trên điện thoại. Vui lòng tải và sử dụng các ứng dụng như “Hidden Camera Detector” để kiểm tra các khu vực quan trọng của nhà hoặc văn phòng của bạn. Ứng dụng này sử dụng các công nghệ khác nhau để phát hiện máy ảnh được ẩn giấu, như:

 • Phát triển ánh sáng hồng ngoại
 • Phát hiện sóng điện từ
 • Phát âm thanh hiện tại

7. Sử dụng thiết bị chuyên dụng

cach-phat-hien-camera-giau-kin

Nếu bạn muốn phát hiện một cách hiệu quả để ẩn camera, bạn có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng. Thiết bị này có thể phát hiện camera ẩn ở phạm vi xa hơn và có độ chính xác cao hơn so với các phương pháp thủ công.

8. Lưu ý khi phát hiện camera ẩn

Khi phát hiện camera ẩn, bạn nên thông báo cho nhân viên cơ sở dữ liệu. Nếu bạn bị tấn công xâm phạm quyền riêng tư, bạn có thể chạy cảnh báo về cơ quan chức năng.

Kết quả

Việc phát hiện camera ẩn không chỉ là vấn đề của những người nổi tiếng hay những người làm việc nhạy cảm nổi tiếng. Mọi người đều có quyền bảo vệ riêng tư của mình. Bằng cách thực hiện các biện pháp kiểm tra đơn giản hoặc sử dụng các công cụ và ứng dụng hiện đại, chúng ta có thể giữ cho không gian cá nhân của mình một cách an toàn và riêng tư nhất. Mong sau khi đọc bài viết của Camera An Ninh 365 bạn sẽ cẩn thận cho bản thân mình. 

Tham khảo: Facebook CameraT-rúc

🚛 Miễn phí giao hàng toàn quốc

💯 Mua CCTV chính hãng

💯 Công ty tin cậy có đội ngũ chăm sóc tư vấn sau bán hàng.

🛒 Có sẵn để đặt hàng và thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

🛒 Shopee:  http://shopee.vn/.vstarcam

🛒 Cửa hàng Tiktok:  https://www.tiktok.com/@máy ảnh.t_ruc

🏠 Địa chỉ: 24 Đường 4A, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

☎️ SĐT:  090 278 51 16

🎯 Vstarcam Thông Minh – Bảo Mật – An Toàn