Cách cài đặt IP tĩnh cho camera Imou đơn giản

Bạn đang gặp vấn đề trong việc cài đặt IP tĩnh cho camera Imou  đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn  thành công. Chính vì vậy, bài viết dưới đây An Ninh 365 sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt IP tĩnh cho camera Imou vô cùng nhanh chóng và đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà !

Vì sao nên đặt IP tĩnh cho camera Imou?

Việc đặt IP tĩnh cho camera Imou mang lại nhiều lợi ích như tăng độ ổn định kết nối, tăng cường bảo mật, giúp cài đặt các dịch vụ DDNS, đơn giản hóa việc cấu hình các phần mềm khác và tăng hiệu quả sử dụng internet. Do đó, bạn nên đặt IP tĩnh cho camera Imou để đảm bảo camera hoạt động ổn định và an toàn.

cài đặt IP tĩnh cho camera

Để tiến hành cài đặt IP tĩnh cho camera thì bạn cần chuẩn bị một chiếc laptop hoặc PC được kết nối internet đầy đủ sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm Configtool.

Bước 2: Cài đặt xong, bạn hãy khởi động và tại bạn sẽ thấy các thiết bị camera đã được  thấy.

 

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn vào mục Device Config để thực hiện đăng nhập vào camera cần cài đặt IP tĩnh.

Bước 4: Sau khi thực hiện song, bạn  về giao diện Modify IP > Biểu tượng cây bút để thực hiện cài đặt IP. Bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Modify IP Address. Lúc này hãy nhập IP của WiFi, còn đối với Target IP sẽ là IP tĩnh của camera, còn  đối với Subnet Mask – Gateway thì sẽ là IP cố định theo nhà mạng cung cấp WiFi.

Bước 5: Khi đã làm thành công bạn sẽ  thấy biểu tượng tick xanh chọn vào sẽ hiển thị hộp thoại Details > Success.

Tạm kết

Bài viết trên đây, thietbianninh365.vn đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt IP tĩnh cho camera Imou vô cùng đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài bước cơ bản. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua Camera Imou thì hãy ủng hộ chúng tôi nhé! Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.