Camera hồng ngoại có tác dụng gì? Những ưu điểm của camera hồng ngoại.

Hiện nay có rất nhiều loại camera an ninh chất lượng cao, hỗ trợ tốt trong việc giám sát ngôi nhà của bạn, đặc biệt là camera hồng ngoại. Hãy cùng Thiết Bị An Ninh tìm hiểu xem camera hồng ngoại là gì và những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại thông qua bài viết dưới đây nhé!

Camera hồng ngoại là gì?

Camera hồng ngoại là một loại camera có thể ghi lại hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tối. Nó hoạt động bằng cách phát ra các tia hồng ngoại, một loại ánh sáng không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Các tia hồng ngoại chiếu vào vật thể và bị vật thể phản xạ lại. Camera hồng ngoại sau đó sử dụng cảm biến hồng ngoại để ghi lại ánh sáng phản xạ này.

Lợi ích của camera hồng ngoại 

Quan sát được trong mọi điều kiện ánh sáng: Camera hồng ngoại có thể hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tối, giúp bạn có thể quan sát mọi vật thể, kể cả trong bóng tối. Điều này rất hữu ích cho các ứng dụng như giám sát an ninh, thăm dò, nghiên cứu khoa học.

Trong lĩnh vực an ninh : camera hồng ngoại được sử dụng để giám sát các khu vực ngoài trời vào ban đêm, chẳng hạn như bãi đậu xe, sân vận động và kho bãi. Điều này giúp ngăn ngừa các hành vi trộm cắp, phá hoại và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Chống trộm an toàn: Camera hồng ngoại có thể được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn các hoạt động trộm cắp, đặc biệt là vào ban đêm. Khi có người lạ xâm nhập vào khu vực được giám sát, camera hồng ngoại sẽ phát hiện và gửi cảnh báo đến người dùng. 

Một doanh nghiệp có thể lắp đặt camera hồng ngoại ở bãi đậu xe để giám sát hoạt động của xe cộ vào ban đêm. Nếu có một chiếc xe lạ xuất hiện, camera hồng ngoại sẽ phát hiện và gửi cảnh báo đến nhân viên bảo vệ. Một gia đình có thể lắp đặt camera hồng ngoại ở cửa trước và cửa sau để giám sát hoạt động của người ra vào. Nếu có một người lạ xâm nhập vào nhà, camera hồng ngoại sẽ phát hiện và gửi cảnh báo đến chủ nhà.

Nhìn xuyên đêm với tầm nhìn xa: Tầm nhìn xa của camera hồng ngoại có rất nhiều loại trải dài từ 30m đến 50m, có thể lên đến 80m. Điều này giúp tăng khả năng quan sát ở khu vực rất rộng xa và bao quát.

Hình ảnh trích xuất siêu sắc nét: Camera hồng ngoại có thể cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao hơn các loại camera khác trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều này giúp bạn có thể nhận diện các đối tượng một cách rõ ràng hơn. Trong lĩnh vực an ninh, camera hồng ngoại có thể giúp cảnh sát nhận diện các đối tượng trộm cắp, phá hoại hoặc các đối tượng có hành vi đáng ngờ. 

Dễ dàng lắp đặt : Camera hồng ngoại thường được thiết kế để dễ dàng lắp đặt, ngay cả với người không có chuyên môn. Điều này giúp bạn có thể tự lắp đặt camera tại nhà hoặc nhờ thợ lắp đặt chuyên nghiệp. 

Giá cả hợp lý: Camera hồng ngoại trên thị trường có giá cả tương đối hợp lý, phù hợp với nhu cầu của đa số  người dùng.

Xem thêm Camera Imou ngoài trời có hồng ngoại

Các loại hồng ngoại trong camera giám sát

IR LED

IR LED trong camera giám sát là một loại đèn LED phát ra ánh sáng hồng ngoại, một loại ánh sáng không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. IR LED được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho camera hồng ngoại, cho phép camera nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tối và chúng thường có tầm nhìn xa khoảng từ 15m đến 20m

IR ARRAY LED

IR ARRAY LED là một loại đèn LED phát ra ánh sáng hồng ngoại, đặc biệt chúng có tuổi thọ cao khoảng 50000 giờ, loại camera hồng ngoại này có tầm nhìn xa trong đêm khoảng từ 30m đến 60m cung cấp khả năng nhìn thấy rộng trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tối. IR ARRAY LED khác với IR LED thông thường ở chỗ chúng được bố trí thành một mảng, thường là hình tròn hoặc hình vuông.

IR LASER LED

IR LASER LED là một loại đèn LED phát ra ánh sáng hồng ngoại, được sử dụng trong camera giám sát để cung cấp khả năng nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tối. IR LASER LED khác với IR LED thông thường và IR ARRAY LED ở chỗ chúng với tầm nhìn xa tốt khoảng từ 30m đến 60m phát ra ánh sáng hồng ngoại dưới dạng chùm tia laser.

Các lưu ý khi chọn camera hồng ngoại thông minh

Vị trí lắp đặt: Bạn cần xác định vị trí lắp đặt camera hồng ngoại thông minh là trong nhà hay ngoài trời. Nếu lắp đặt ngoài trời, bạn cần chọn camera có khả năng chống nước, chống bụi và chịu nhiệt tốt  

Ảnh hưởng từ môi trường :Đối với môi trường trong nhà thì bạn thì sẽ không cần phải lo lắng nhưng còn nếu camera được lắp đặt ngoài trời, bạn nên cân nhắc chọn những loại có khả năng kháng nước, chống bụi.

Tầm nhìn ban đêm: Tầm nhìn ban đêm là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn camera hồng ngoại thông minh. Bạn cần xác định khoảng cách cần quan sát ban đêm để chọn camera có tầm nhìn ban đêm phù hợp. 

Xem thêm Camera IMOU Ngoài Trời F42FEP 4MP Ban Đêm rõ nét, chuẩn IP67

Độ phân giải hình ảnh: Độ phân giải hình ảnh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thu được. Bạn nên chọn camera có độ phân giải càng cao càng tốt, đặc biệt nếu bạn cần nhận diện các đối tượng trong hình ảnh. 

Chức năng thông minh: Các camera hồng ngoại thông minh hiện nay có nhiều tính năng thông minh, chẳng hạn như phát hiện chuyển động, phát hiện khuôn mặt, theo dõi đối tượng, v.v. Bạn nên cân nhắc các tính năng thông minh cần thiết để chọn camera phù hợp.

Kết luận

Hy vọng với thông tin trên của Thiết An Ninh chúng tôi hy vọng các bạn đọc có thể đón nhận và thông hiểu biết thêm camera hồng ngoại là gì? Lợi ích của camera hồng ngoại. Nếu bạn muốn mua camera hồng ngoại thông minh chất lượng chính hãng thì hãy liên hệ chúng tôi nhé.