Camera không cần Wifi có tốt hơn hay không?

Lắp camera không cần wifi có được hay không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang thắc mắc khi có nhu cầu mua camera giám sát trong nhà, nơi làm việc, hay tại xưởng. Liệu có loại camera mà không cần kết nối wifi hay không? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi trên thì câu trả lời là có và không chỉ thế, nó còn mang lại 1 số lợi ích mà bạn chưa biết đến.

camera-khong-can-wifi

Lắp đặt camera an ninh có cần mạng wifi?

Câu trả lời ngắn gọn là Không nhất thiết phải có mạng wifi để lắp đặt camera an ninh. Có hai loại camera an ninh chính: camera có dây và camera không dây (Wifi).

Camera có dây được kết nối trực tiếp với hệ thống mạng bằng cáp Internet. Camera có dây thường có chất lượng hình ảnh tốt hơn và phạm vi phủ sóng rộng hơn so với camera không dây.

Camera không dây sử dụng mạng wifi để truyền dữ liệu hình ảnh. Camera không dây dễ lắp đặt và sử dụng hơn camera có dây, nhưng chất lượng hình ảnh và phạm vi phủ sóng thường kém hơn.

Nếu bạn muốn xem hình ảnh từ camera an ninh của mình từ xa, thì bạn cần có mạng wifi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xem hình ảnh từ camera an ninh của mình tại chỗ, thì bạn có thể sử dụng camera có dây hoặc camera không dây không cần kết nối wifi.

Mua camera Wifi không dây ngoài trời uy tín tại thietbianninh365.vn

Một số lợi ích của việc lắp đặt camera an ninh không cần kết nối wifi:

Dễ dàng lắp đặt: Camera không dây không cần kết nối cáp Internet, vì vậy bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào.

Chi phí thấp: Camera không dây thường có giá thấp hơn camera có dây.

Không cần kết nối wifi: Nếu bạn không có mạng wifi, bạn vẫn có thể lắp đặt camera an ninh không dây.

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế của việc lắp đặt camera an ninh không cần kết nối wifi:

Chất lượng hình ảnh kém hơn: Camera không dây thường có chất lượng hình ảnh kém hơn camera có dây.

Phạm vi phủ sóng hạn chế: Camera không dây có phạm vi phủ sóng hạn chế hơn camera có dây.

Tốn pin: Camera không dây sử dụng pin để hoạt động, vì vậy bạn cần thay pin thường xuyên.

Cách lắp đặt camera khu vực không có mạng internet

Sử dụng bộ thu phát không dây

Bộ thu phát không dây chính là thiết bị đặc biệt cho phép truyền tải và kết nối mạng ở khoảng cách xa mà không cần phải kéo dây cáp. Khoảng cách truyền tải có thể từ 1km đến 10km theo đường thẳng. Mỗi một thiết bị thu phát không dây sẽ gồm 1 thiết bị phát và một thiết bị thu. Người dùng cần phải đảm bảo rằng giữa các thiết bị không được  xuất hiện vật cản thì mới có thể đảm bảo tín hiệu một cách tốt nhất.

Bộ thu phát không dây này thường được lắp đặt với camera ở các khu vực ao, sông, rừng, núi,… những địa điểm không thể kéo được dây cáp. Bộ thu phát lúc này có vai trò là thiết bị thay thế cho dây cáp nhưng người dùng vẫn phải kết nối với hệ thống camera thông thường.

Sử dụng loại camera có thể dùng sim 4G

Camera dùng sim 4G là loại camera giám sát có tích hợp modem 4G. Loại camera này có thể sử dụng mạng 4G để truyền dữ liệu hình ảnh, thay vì sử dụng mạng wifi.

Camera dùng sim 4G có những ưu điểm sau:

Tự do lắp đặt: Camera dùng sim 4G không cần kết nối với mạng wifi, vì vậy bạn có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào, kể cả những nơi không có mạng wifi.

Khả năng phủ sóng rộng: Mạng 4G có phạm vi phủ sóng rộng hơn mạng wifi, vì vậy camera dùng sim 4G có thể hoạt động ở những khu vực có sóng wifi yếu hoặc không có sóng wifi.

Chi phí thấp: Chi phí sử dụng mạng 4G thường thấp hơn chi phí sử dụng mạng wifi.

Tuy nhiên, camera dùng sim 4G cũng có một số nhược điểm sau:

Tiêu tốn dung lượng dữ liệu: Camera dùng sim 4G sử dụng mạng 4G để truyền dữ liệu hình ảnh, vì vậy bạn cần lưu ý sử dụng dung lượng dữ liệu một cách hợp lý.

Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào sóng 4G: Chất lượng hình ảnh của camera dùng sim 4G phụ thuộc vào cường độ sóng 4G tại vị trí lắp đặt.

Khi chọn mua camera dùng sim 4G, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Chất lượng hình ảnh: Bạn nên chọn camera có chất lượng hình ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tầm nhìn ban đêm: Nếu bạn cần camera có khả năng nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tối, bạn nên chọn camera có tầm nhìn ban đêm tốt.

Các tính năng bổ sung: Một số camera dùng sim 4G có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng phát hiện chuyển động, khả năng theo dõi đối tượng, v.v. Bạn nên chọn camera có các tính năng bổ sung phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm cách cài đặt wifi

Kết luận

Việc lắp đặt camera an ninh có cần mạng wifi hay không phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn. Nếu bạn muốn xem hình ảnh từ camera an ninh của mình từ xa và có mạng wifi, thì bạn nên lắp đặt camera có dây hoặc camera không dây có kết nối wifi. Nếu bạn chỉ muốn xem hình ảnh từ camera an ninh của mình tại chỗ và không có mạng wifi, thì bạn có thể lắp đặt camera không dây không cần kết nối wifi.

Tham khảo: Facebook CameraT-rúc

🚛 Miễn phí giao hàng toàn quốc
💯 Mua CCTV chính hãng
💯 Công ty tin cậy có đội ngũ chăm sóc tư vấn sau bán hàng.
🛒 Có sẵn để đặt hàng và thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
🏠 Địa chỉ: 24 Đường 4A, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
☎️ SĐT:  090 278 51 16
🎯 Vstarcam Thông Minh – Bảo Mật – An Toàn

Xem thêm Camera Wifi Ngoài Trời