Camera wifi lưu được bao nhiêu ngày?

Camera wifi có tốn dung lượng không?

camera-wifi-lap-tuong

Câu trả lời là có. Camera wifi cũng giống như các thiết bị điện tử khác, chúng đều cần lưu trữ dữ liệu để có thể hoạt động bình thường. Dữ liệu lưu trữ của camera wifi bao gồm hình ảnh, video, âm thanh,… được camera ghi lại trong quá trình hoạt động.

Lượng dung lượng lưu trữ mà camera wifi cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Độ phân giải của camera: Camera có độ phân giải càng cao thì lượng dung lượng lưu trữ càng nhiều.
 • Tần số ghi hình: Camera ghi hình với tần số càng cao thì lượng dung lượng lưu trữ càng nhiều.
 • Chất lượng hình ảnh, video: Camera ghi hình với chất lượng càng cao thì lượng dung lượng lưu trữ càng nhiều.

Ví dụ, một camera wifi có độ phân giải 2 megapixel, ghi hình với tần số 30 khung hình/giây, chất lượng hình ảnh Full HD (1920 x 1080 pixel) sẽ cần khoảng 1,5 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi giờ ghi hình. Như vậy, nếu bạn sử dụng camera wifi này để ghi hình 24/24 thì sau 1 ngày, camera sẽ cần khoảng 36 GB dung lượng lưu trữ.

 Dữ liệu Camera lưu trữ trên ổ cứng tối đa được bao nhiêu ngày?

Thời gian lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng. Ví dụ, một ổ cứng 1 TB có thể lưu trữ được khoảng 360 giờ video Full HD. Như vậy, nếu bạn sử dụng ổ cứng này để lưu trữ dữ liệu camera ghi hình 24/24 thì sau 14 ngày, ổ cứng sẽ đầy.

Dữ liệu Camera Wifi lưu trữ tối đa được bao nhiêu ngày?

Camera wifi thường sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu. Dung lượng thẻ nhớ camera wifi hiện nay có thể lên tới 256 GB. Như vậy, nếu bạn sử dụng thẻ nhớ 256 GB để lưu trữ dữ liệu camera ghi hình 24/24 thì sau 70 ngày, thẻ nhớ sẽ đầy.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thời gian lưu trữ dữ liệu camera wifi trên thẻ nhớ còn phụ thuộc vào các cài đặt của camera, chẳng hạn như:

 • Chế độ ghi hình: Nếu bạn chỉ cài đặt camera ghi hình khi phát hiện chuyển động thì thời gian lưu trữ sẽ lâu hơn so với việc cài đặt camera ghi hình liên tục.
 • Chất lượng hình ảnh, video: Nếu bạn cài đặt camera ghi hình với chất lượng thấp thì thời gian lưu trữ sẽ lâu hơn so với việc cài đặt camera ghi hình với chất lượng cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến băng thông tiêu thụ của camera

cách-tính-băng-thông-camera

Ngoài dung lượng lưu trữ, băng thông cũng là một yếu tố quan trọng cần quan tâm khi sử dụng camera wifi. Băng thông là lượng dữ liệu được truyền tải qua một đường truyền trong một khoảng thời gian nhất định.

Các yếu tố ảnh hưởng đến băng thông tiêu thụ của camera bao gồm:

Số lượng camera: Số lượng camera càng nhiều thì băng thông tiêu thụ càng lớn.

Điều này là do mỗi camera đều cần truyền tải dữ liệu về trung tâm giám sát.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng 1 camera có độ phân giải 2 megapixel, ghi hình với tần số 30 khung hình/giây, chất lượng hình ảnh Full HD (1920 x 1080 pixel) thì camera này sẽ tiêu thụ khoảng 1,5 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi giờ ghi hình. Như vậy, nếu bạn sử dụng 10 camera như vậy thì tổng băng thông tiêu thụ sẽ là 15 GB/giờ.

Độ phân giải của camera: Camera có độ phân giải càng cao thì băng thông tiêu thụ càng lớn.

Điều này là do camera có độ phân giải cao sẽ tạo ra hình ảnh có nhiều chi tiết hơn, cần nhiều dữ liệu hơn để truyền tải.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng 1 camera có độ phân giải 2 megapixel, ghi hình với tần số 30 khung hình/giây, chất lượng hình ảnh Full HD (1920 x 1080 pixel) thì camera này sẽ tiêu thụ khoảng 1,5 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi giờ ghi hình. Nếu bạn sử dụng 1 camera có độ phân giải 4 megapixel, ghi hình với tần số 30 khung hình/giây, chất lượng hình ảnh Full HD (1920 x 1080 pixel) thì camera này sẽ tiêu thụ khoảng 3 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi giờ ghi hình.

Tần số ghi hình: Camera ghi hình với tần số càng cao thì băng thông tiêu thụ càng lớn.

Điều này là do camera ghi hình với tần số cao sẽ tạo ra nhiều khung hình hơn, cần nhiều dữ liệu hơn để truyền tải.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng 1 camera có độ phân giải 2 megapixel, ghi hình với tần số 30 khung hình/giây, chất lượng hình ảnh Full HD (1920 x 1080 pixel) thì camera này sẽ tiêu thụ khoảng 1,5 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi giờ ghi hình. Nếu bạn sử dụng 1 camera có độ phân giải 2 megapixel, ghi hình với tần số 60 khung hình/giây, chất lượng hình ảnh Full HD (1920 x 1080 pixel) thì camera này sẽ tiêu thụ khoảng 3 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi giờ ghi hình.

Chất lượng hình ảnh, video: Camera ghi hình với chất lượng càng cao thì băng thông tiêu thụ càng lớn.

Điều này là do camera ghi hình với chất lượng cao sẽ sử dụng các codec nén dữ liệu phức tạp hơn, cần nhiều dữ liệu hơn để truyền tải.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng 1 camera có độ phân giải 2 megapixel, ghi hình với tần số 30 khung hình/giây, chất lượng hình ảnh Full HD (1920 x 1080 pixel) thì camera này sẽ tiêu thụ khoảng 1,5 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi giờ ghi hình. Nếu bạn sử dụng 1 camera có độ phân giải 2 megapixel, ghi hình với tần số 30 khung hình/giây, chất lượng hình ảnh 4K (3840 x 2160 pixel) thì camera này sẽ tiêu thụ khoảng 3,5 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi giờ ghi hình.

Lắp đặt camera an ninh có cần mạng wifi?

Mẹo tiết kiệm dung lượng lưu trữ dữ liệu cho Camera

Để tiết kiệm dung lượng lưu trữ dữ liệu cho camera, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

 • Chọn camera có độ phân giải phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Cài đặt camera ghi hình với tần số thấp.
 • Cài đặt camera ghi hình với chất lượng thấp.
 • Sử dụng ổ cứng hoặc thẻ nhớ có dung lượng lớn.
 • Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud).

Dưới đây là một số dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay:

 • Google Drive
 • OneDrive
 • iCloud
 • Dropbox
 • Amazon S3

Các dịch vụ lưu trữ đám mây này cung cấp dung lượng lưu trữ lớn với chi phí hợp lý. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để lưu trữ dữ liệu camera, giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng hoặc thẻ nhớ của camera.